Thám tư bị đuổi việc vì say rượu khi lái xe

Thám tư bị đuổi việc vì say rượu khi lái xe
(Thamtutu.net) - Một thám tử đã bị bắt ba lần vì tội uống rượu và lái xe, sau đó bị buộc phải thôi việc - nhưng chỉ một tuần đã được khôi phục công việc.
Trong sự tức giận, nhiều người đã phản đối sự phục hồi chức quyền cho thám tử Constable Natalie Brennan.

Thám tử Brennan, công tác tại trụ sở tại Oldham CID Greater Manchester bị kiểm tra lượng rượu đã uống tại nhà của bà ở Rawtenstall, Lancashire, sau khi chiếc xe của bà được nhìn thấy lái xe không có đèn chiếu sáng trên đường M62 tháng mười năm ngoái.

Trong tháng ba, thám tử Brennan bị kết tội lái xe say rượu, bị phạt 120£ và bị cấm lái xe trong vòng chín tháng.

Sau đó, thám tử Brennan bị buộc nghỉ việc trong lực lượng thám tử sau một phiên điều trần kỷ luật. Tuy nhiên, giám đốc thám tử Constable Peter Fahy quyết định phục hồi chức năng của thám tử Brennan chỉ một tuần sau đó sau khi xem xét lại trường hợp này.

Ông Fahy nói: "sĩ quan cảnh sát, những người bị kết tội uống rượu lái xe biết rằng khả năng họ bị đuổi việc là rất cao. Nhưng trong trường hợp này, thực sự là một trường hợp cá nhân đặc biệt, và các hành động đã được trình bày trong quá trình xem xét. Điều này rõ ràng cho thấy thám tử Brennan tỉnh táo và cần khôi phục lại công việc. "Đây là một quyết định rất khó khăn cho tôi nhưng không có nghĩa là các sĩ quan khác sẽ được xử lý theo cùng một cách này."

Theo hướng dẫn từ Bộ Nội vụ và Hiệp hội các nhân viên cảnh sát trưởng nói rằng các thám tử bị bắt quả tang uống rượu khi lái xe có thể bị miễn nhiệm hoặc được yêu cầu từ chức. Và một hình phạt thấp hơn chỉ nên được trao nếu có trường hợp đặc biệt và không có tình tiết tăng nặng. Đó là đang thực thi nhiệm vụ tại thời điểm vi phạm.

Một phát ngôn viên cho Roadpeace, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các vụ tai nạn giao thông, cáo buộc cảnh sát trưởng đã đưa ra thông điệp sai lầm .

Họ nói: "Cảnh sát đã có một cố giải thích để biến một tội lái xe nguy hiểm cho một người phải từ chức nhưng ngay ngày hôm sau nó không còn được thực thi."