• Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình

  Đây là một trong những công việc thường xuyên của Công ty thám tử tư Cần thơ. Điển hình nhất

 • Điều tra theo dõi giám sát Điều tra theo dõi giám sát

  Đây là hoạt động theo dõi, ghi nhận và tổng hợp lại những hoạt động, quan hệ của một người nào đó thành tài liệu để báo cáo cho khách hàng. Những trường hợp sau đây là phổ biến:

 • Dịch vụ thám tử tư giám sát Dịch vụ thám tử tư giám sát

  Làm cha mẹ, hầu như ai cũng luôn lo lắng cho con, nhất là khi con vào độ tuổi thanh thiếu niên, tuổi có nhiều mối quan hệ bạn bè và tình cảm phức tạp. Trong khi đó, giờ đây ở nhà hay bên ngoài đều có những cạm bẫy rình rập con.

 • Dịch vụ xác minh nhân thân Dịch vụ xác minh nhân thân

  Bạn đang thắc mắc không biết đối tượng là người như thế nào? Quá khứ của người đó ra sao? Họ đã từng làm những gì?...Xin đừng lo lắng! Dịch vụ thám tử sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin, sự thật của đối.

 • Điều tra trộm cắp nội bộ Điều tra trộm cắp nội bộ

  Liên tiếp các vụ mất trộm xảy ra, nạn trộm trong cơ quan ngày càng là nỗi lo của các tổ chức. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau thường các tổ chức không muốn có sự can thiệp của cơ quan chứng năng.

 • Dịch vụ thám tử tìm kiếm Dịch vụ thám tử tìm kiếm

  Theo thống kê, hơn 60% các vụ tìm kiếm người thân mất tích rơi vào trường hợp con cái bỏ nhà đi. Các em trong thời kỳ mà tính cách đan xen, nửa trẻ con, nửa người lớn thường dễ bị kích động, không giỏi kiềm chế mình, hành động nông nổi, khó đoán trước...Vì vậy việc bỏ nhà đi rất có thể sẽ khiến các em rơi vào các tệ nạn xấu của xã hội.

 • Thám tử cho Việt Kiều, Ngoại Kiều Thám tử cho Việt Kiều, Ngoại Kiều

  Bạn là Việt Kiều hay Ngoại Kiều, bạn đang sinh sống và làm ăn tại các nước trên thế giới. Bạn muốn tìm hiểu thông tin về một sự việc hay về một đối tượng trong các lĩnh vực sau:

 • Điều tra hàng giả, hàng nhái Điều tra hàng giả, hàng nhái

  Trong điều kiện kinh tế thị trường, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là không thể tránh khỏi. Hàng giả, hàng nhài luôn là nỗi lo đối với bất cứ doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề sản xuất nào. Vậy làm gì để doanh nghiệp có thể bảo vệ được uy tín của mình?

Xông pha cùng nữ thám tử

Chủ nhật - 10/02/2013 21:24
Xông pha cùng nữ thám tử

Xông pha cùng nữ thám tử

Giống như đồng nghiệp nam, thám tử nữ cũng lặn lội khắp các ngõ ngách, lần theo dấu vết đối tượng. Nhiều khi các chị phải hóa thân thành ả cave, người đối ngoại kinh tế, nhân viên PR... đối mặt với mọi nguy hiểm. Nữ thám tử còn phải biết cân bằng giữa sự nghiệp gia đình, và tình yêu.
Giống như đồng nghiệp nam, thám tử nữ cũng lặn lội khắp các ngõ ngách, lần theo dấu vết đối tượng. Nhiều khi các chị phải hóa thân thành ả cave, người đối ngoại kinh tế, nhân viên PR... đối mặt với mọi nguy hiểm. Nữ thám tử còn phải biết cân bằng giữa sự nghiệp gia đình, và tình yêu.

Hàng ngày chị Hương đi làm như một người công nhân viên chức bình thường. Mọi người trong gia đình cũng chỉ biết chị làm ở công ty chuyên cung cấp thông tin. Không ai nghĩ một người đàn bà có dáng người nhỏ bé này lại là một thám tử tư. Nói đến nghề này, người ta thường hình dung tới hình ảnh một người đàn ông chững chạc, khỏe khoắn và có tài giải quyết tình huống khá chắc chắn. Nhưng cùng với các đồng nghiệp nam khác trong công ty, chị Hương cũng đã tham gia nhiều vụ việc hoàn thành rất tốt.

Tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, chị Hương xin đi làm ở một số công ty. Nhưng trong chị luôn có một điều gì đó thúc đẩy, làm chị có cảm giác công việc hiện tại vẫn chỉ là tạm thời, nó chưa phải là niềm đam mê thực sự của mình. Hồi còn là học sinh, sinh viên chị rất thích đọc truyện trinh thám Sherlock Holmes.

Chị tâm sự: "Tôi không ngờ, việc đọc những nhân vật trong tiểu thuyết đó lại ngấm vào mình sâu sắc vậy. Đến khi trở thành thám tử tôi mới hiểu ý nghĩa của những câu chuyện, tình tiết xử lý mà nhân vật đã làm". Chị Hương nói rằng, khi đọc những trang sách đó, chị biết đấy mới chỉ gọi là bước khởi đầu, cảm nhận chung về nghề. Còn thực tiễn mỗi cá nhân vận dụng những hiểu biết đó được bao nhiêu mới quan trọng. Bước đầu xâm nhập vào thế giới trinh thám xuất phát từ đó.

Tình cờ đọc thông tin trên một trang báo anh ninh, chị nộp hồ sơ dự tuyển và trúng vào công ty thám tử. Khi mới làm công việc, chị Hương vừa sinh cậu con trai đầu lòng được 6 tháng tuổi. Chị bảo rằng, không biết động lực gì lại thúc đẩy chị theo được nghề. Mọi sự khởi đầu của một nữ thám tử như chị gặp không ít những khó khăn, trong công việc đã đành, phía gia đình lại càng nhiều những hạn chế. Chồng đi làm ăn tận bên Italy, để 2 mẹ con ở nhà với nhau.

Mỗi lần chồng vắng nhà, chị Hương lại đưa con sang ông bà ngoại tá túc để khi tác nghiệp có "hậu phương" trợ giúp. Chị nói: "Hạn chế của nữ thám tử phần đa là do yếu tố gia đình. Bản thân tôi luôn phải tranh thủ thời gian để hoàn thành công việc được sếp giao. Có buổi, đang tầm 10h đêm, giám đốc báo đi làm gấp một vụ tình ái ở tận Bắc Giang. Tôi "vứt" ngay cháu sang phòng bà ngoại rồi cùng một đồng nghiệp nam đi một mạch trong đêm, đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp".

Theo chị Hương, yếu tố để trở thành một người thám tử nói chung là sự yêu nghề, đam mê với nó. Riêng về những nữ thám tử cần có thêm sức khỏe. Tất nhiên đã là một người thám tử thì khả năng nhanh nhạy, xử lý khéo léo các tình huống rất quan trọng, nó quyết định rất lớn sự thành công nhiệm vụ được giao. Chị cười bảo: "Nghề chúng tôi và nghề diễn viên na ná giống nhau. Cũng hóa trang thành các nhân vật. Song có điều, chúng tôi luôn diễn những vai quần chúng mà người xem không ai biết".

Do đặc thù công việc phải luôn di chuyển, lần theo dấu vết đối tượng thường xuyên nên thám tử nữ không được phép cho mình mặc những chiếc chân váy, hay nhuộm tóc xanh đỏ. Nhiều bận chồng từ nước ngoài về Việt Nam thăm vợ con, chị Hương cũng xúng xính trong chiếc đầm quyến rũ nhưng khi đi làm chị lại cất vào trong tủ. Anh chồng hỏi vợ sao không mặc mà phải thay ra, chị chỉ biết cười nhẹ nói "không tiện".

Hiện tại anh chưa biết nghề nghiệp thực tế của vợ mình làm gì nhưng chị xác định cũng sẽ nói với chồng ở một thời điểm thích hợp. Chị Hương tâm sự: "Cũng may là anh ấy một năm về nước dăm lần. Chứ nếu sống ở Việt Nam, thấy vợ luôn phải đi "đột xuất" chắc anh ấy nghi ngờ tôi lắm. Nhưng thực ra nói sớm hay muộn cũng vậy. Nếu có "sự cố", tôi sẽ "khai" luôn nghề mình làm cho anh ấy hiểu".

Trong số những thám tử, cô gái Hoàng Yến Nhi cũng "bon chen" trong nghề kha khá. Tốt nghiệp Cao đẳng Giao thông Vận tải chuyên ngành kinh tế, Nhi đầu quân vào công ty thám tử cũng được 2 năm. Vào nghề từ con số không: không biết, không hiểu, không kinh nghiệm nhưng có thể nói giờ cô đã khá chững chạc trong công việc. Nhi được các anh chị đi trước dìu dắt, thực tế thường xuyên. Cô đã nắm bắt khá nhanh các tình huống xảy ra trong khi tác nghiệp và cách giải quyết chúng thế nào cho hợp lý.

Nhi tâm sự: "Em thích nghề thám tử từ lâu. Dạo trước, em hướng theo ngành cảnh sát để thỏa chí rằng mình sẽ tham gia phá các vụ án. Song vì một vài lý do mà em bỏ ước mơ đó. Nhưng em vẫn nghĩ mình sẽ theo thần tượng của mình là nhân vật Jame Bond". Rốt cuộc, Nhi cũng đạt được sở nguyện của bản thân cô. Công việc chính của Nhi được phân vào mảng kinh tế, đúng chuyên ngành cô học ở Cao đẳng Giao thông. Cô chia sẻ rằng, khi theo dõi đối tượng thuộc lĩnh vực kinh tế, bản thân cô luôn thấy tự tin và hoàn thành tốt công việc được sếp giao.

Nhưng đã là một thám tử Nhi xác định phải biết chấp nhận mất nhiều thứ về chuyện tình cảm, hoặc có thể phải đối đầu với những khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Cô thành thật bảo rằng, ai yêu cô thì người ấy thật sự phải là một người đàn ông biết thông cảm thì tình cảm mới không bị đổ vỡ. Trải qua 2 mối tình nhưng cô chưa dừng chân ở bến nào vì cả 2 lần đều dở dang, người yêu và cô chưa tìm được tiếng nói chung trong sự nhìn nhận nghề nghiệp cô làm. Theo nghề thám tử, Nhi đã đánh đổi không ít những vấn đề cá nhân mình.

Không chỉ tham gia mảng kinh tế, Nhi còn làm cả mảng xã hội. Ở lĩnh vực này, cô có tâm sự bản thân mình gặp không ít những khó khăn. Nhi nói: "Xã hội muôn màu, muôn vẻ, mỗi cá thể là một tính cách khác nhau, tất cả tạo nên sự đa chiều trong mối quan hệ qua lại. Song, càng phức tạp, em lại càng tự đúc rút được nhiều kinh nghiệm".

Cô kể thêm: "Em thấy khi bám theo một người nào mà phải di chuyển nhiều, nhất là khi đối tượng sử dụng phương tiện khác mình. Chẳng hạn họ đi ôtô, hoặc gặp phải lúc người ta đi xe máy nhanh quá, bọn em rất dễ bị "cắt đuôi"".

Một câu chuyện trong nghề khi đang tham gia làm mà Nhi nhớ rõ là, có khách hàng đến thuê theo dõi chồng mình. Nhi nói: "Buổi sáng chủ nhật, chị vợ gọi điện báo là chồng mình đang ngồi ở phố Yết Kiêu để em tới. Uống cà phê xong, ông chồng lên xe ôtô phóng đi về hướng đường Lê Duẩn-Giải Phóng. Đến đoạn đường ray trước cổng công viên Thống Nhất, chiếc xe con táp vào lề đường, khi đó đã có một cô gái đứng chờ rồi chui tọt vào xe. Chiếc xe đi, đỗ vào sân của một nhà nghỉ dưới Giáp Bát. Em tá hỏa cả lên, gọi điện cho một đồng nghiệp nam. Chúng em đóng giả là đôi tình nhân cũng thuê phòng để theo dõi tiếp".

Đến giờ nghĩ lại, Nhi vẫn cảm thấy run lên vì chẳng may khi đó có ai quen nhìn thấy, chắc cô chỉ còn nước chui xuống đất. Nhưng vụ ấy Nhi theo dõi lại không như phán đoán của bà vợ, ông chồng chị ta không phải ngoại tình, chỉ "qua đường" thôi

(Nguồn: vanphongthamtutu)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Dịch vụ thám tử
Liên hệ

Giới thiệu
CTY THÁM TỬ TƯ CẦN THƠ Địa chỉ: 89, Nguyễn Đệ, P An Hòa, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ Hotline : 0916 468 628 Email: sonthanhcong68@yahoo.com.vn Website: thamtutucantho.com CHUYÊN CUNG CẤP THÔNG TIN VỀ CÁC LĨNH VỰC SAU: - Chuyên điều tra, theo dõi cung cấp thông tin về hôn nhân gia đình, tìm...
Tin tức mới nhất
Bình chọn

Bạn biết gì về nghề thám tử?

Chưa phổ biến ở Việt Nam

Nghề đòi hỏi nhiều phẩm chất

Là nghề "chui" chân chính

Tất cả các ý kiến trên

Quảng cáo
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 98

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 482371